Hướng dẫn cách kích hoạt và sử dụng Remote Desktop Win 10 
Hướng dẫn cách kích hoạt và sử dụng Remote Desktop Win 10 

Remote Desktop là một tính năng được tích hợp trên những phiên bản hệ điều hành Windows. Nó giúp bạn có thể dễ dàng điều khiển được PC trong cùng một kết nối internet. Để thực hiện được điều đó hãy cùng tham khảo những hướng dẫn Remote Desktop Win 10 mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này bạn nhé!

Remote Desktop là gì?

Remote Desktop là một chương trình giúp hỗ trợ người dùng có thể dễ dàng điều khiển được một máy tính bất kì từ xa. Tính năng Remote Desktop Protocol được tích hợp từ những phiên bản hệ điều hành Wind khác nhau như: windows 7, XP pro, và đến bây giờ là Win 10.

Remote Desktop là gì?
Remote Desktop là gì?

Có thể nói Remote Desktop khá giống với chương trình Teamviewer mà chúng ta thường hay sử dụng. Thế nhưng Remote Desktop là chỉ cho phép chỉnh sửa những công việc giữa một máy này cùng với một máy tính khác. Chứ tính năng này không hề cho phép có cuộc họp hội thảo từ xa giống như phần mềm Teamviewer. Vậy cách sử dụng Remote Desktop Win 10 như thế nào? 

Hướng dẫn sử dụng Remote Desktop Win 10

Kích hoạt Remote Desktop trên Win 10

Tính năng Remote Desktop mặc định thường được tắt trên những phiên bản Windows, kể cả hệ điều hành Win 10. Bởi thế nếu như muốn sử dụng, trước hết bạn cần phải bật nó lên.

Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Trên màn hình Desktop bạn hãy click chuột phải đến biểu tượng “This PC” -> “Properties”
 • Bước 2: Tại giao diện của System Windows 10, bạn hãy chọn“Remote Settings” nằm ở khung tay trái
 • Bước 3: Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện một cửa sổ System Properties, bạn hãy chuyển qua thẻ Remote -> Allow remote connections to this computer -> Network Level Authentication để bảo đảm vấn đề bảo mật được an toàn hơn
 • Bước 4: Cuối cùng bạn hãy click chọn OK. Remote Desktop Protocol trên hệ điều hành Windows 10 của bạn lúc này đã được kích hoạt.

Xem thêm: https://hhplumbinginc.com/blog

Kết nối và dùng Remote Desktop trên máy tính Win 10

Đầu tiên, để kết nối, sử dụng Remote Desktop thì 2 máy tính Win 10 của bạn đều cần phải được kết nối chung 1 mạng máy tính. Nếu khác mạng thì bạn cần thêm những công cụ khác chằng hạn như Teamviewer.

Kết nối và dùng Remote Desktop trên máy tính Win 10
Kết nối và dùng Remote Desktop trên máy tính Win 10

Để sử dụng được Remote Desktop Win 10 bạn cần chuẩn bị:

 • Bật tính năng Remote Desktop trên cả 2 PC.
 • Từ máy tính của bạn (máy A) hãy cài đặt một ứng dụng để dùng tính năng Remote. Chúng ta có thể tải về ứng dụng Microsoft Remote Desktop từ Store (https://www.microsoft.com/en-us/p/microsoft-remote-desktop/9wzdncrfj3ps?activetab=pivot:overviewtab).
 • Xem địa chỉ IP của máy cần được điều khiển (máy B): Bạn có thể truy cập Command Prompt bằng quyền Admin, tiếp đến hãy nhập lệnh “ipconfig” -> Enter. Dòng IPv4 Address với cấu trúc 192.168.x.x. chính là IP của máy tính.

Thực hiện kết nối và sử dụng Remote Desktop Win 10  qua 4 bước sau:

 • Bước 1: Từ máy A, bạn hãy Windows rồi nhận Remote Desktop vào ô tìm kiếm,. Sau đó bạn hãy mở ứng dụng Remote Desktop vừa mới cài đặt từ Store
 • Bước 2: Từ giao diện chính, bạn hãy chọn Add rồi nhập địa chỉ IP của máy B -> Connect để tiến hành quá trình kết nối
 • Bước 3: Nếu như máy B có mật khẩu, thì bạn cần nhập mật khẩu vào. Bạn hãy tích vào Remember your credentials để ghi nhớ mật khẩu giúp tiện lợi hơn cho những lần sau 
 • Bước 4: Khi một cảnh báo hiện ra, bạn hãy bấm Yes hoặc là Connect anyway để xác nhận kết nối và dùng Remote Desktop.
 • Bước 5: Lúc này máy tính B sẽ tạm tắt, giao diện màn hình của nó sẽ được hiển thị lên trên máy tính A, cùng với là dãy IP của máy B để giúp bạn tiện theo dõi hơn và có thể toàn quyền dùng như bình thường.

Kết luận

Remote Desktop giúp bạn quản lý nhiều máy tính cùng lúc, đồng thời không cần phải cài thêm những phần mềm phức tạp. Hy vọng với hướng dẫn Remote Desktop Win 10 https://hhplumbinginc.com/nêu ra ở trên bạn có thể tự thực hiện và sử dụng được nó. Chúc các bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here