giay-de-bang-dung-de-choi-van-truot

Skateboard và longboard là những môn thể thao đã khá quen thuộc và phát triển phổ biến ở phương Tây. Tại Việt Nam, môn thể thao này dần dần đã xâm nhập vào giới trẻ và trở thành đam mê của nhiều bạn trẻ. Được biết đến là một trong những trò chơi mạo hiểm, liệu bạn đã biết cách để bảo vệ cho bản thân. Longboardbrand sẽ cung cấp cho bạn những thông tin để giúp lựa chọn giày chơi skateboard và longboard an toàn.

Phần đế giày chắc chắn

Tiêu chí hàng đầu khi bạn lựa chọn một đôi giày chính là lựa chọn được phần đến vững chắc. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều kiểu đến giày khác nhau, từ giày đến độn đến giày đế bằng với đa dạng các mẫu mã khác nhau. Nhưng nếu để trả lời cho việc đế giày nào là an toàn và phù hợp để chơi skateboard và longboard thì giày đế bằng chính là lựa chọn hoàn hảo nhất.

giay-de-bang-dung-de-choi-van-truot
Đế bằng giúp bảo vệ đôi chân của bạn tốt hơn

Phần đế bằng sẽ giúp bảo vệ cho phần xương bàn chân và cổ chân, giúp giảm sự tác động khi người chơi tiếp đất sau khi có một cú xoay người trên không. Đối với các môn thể thao mang lại cảm giác mạnh, việc lựa chọn đôi giày đế bằng đầy chắc chắn thay vì những đôi giày đế độn là một lựa chọn đúng đắn.

Các bạn trẻ nên lưu ý tiêu chí này đầu tiên khi lựa chọn giày chơi skateboard và longboard an toàn. Một đôi giày vững chắc sẽ giúp bạn tự tin thể hiện bản thân và cá tính của mình nhiều hơn. Và nó cũng sẽ giúp bảo vệ bản thân bạn ở sự an toàn nhất định.

chon-giay-phu-hop-de-choi-skateboard-longboard
Giày đế bằng là lựa chọn phù hợp khi chơi skateboard và longboard

Nếu bạn chỉ chơi skateboard và longboard ở mức độ đơn giản thì nên lựa chọn loại đế vulcanized sole. Loại đế này có độ bám tốt, cũng như chống trơn trượt khá hiệu quả, giúp bạn quản lý được ván trượt tốt hơn. Giá thành loại này cũng rẻ hơn so với loại đế cupsole, là một loại đế cứng và chuyên dụng. Đế cupsole thích hợp cho các bạn thích các động tác xoay người trên không hoặc biểu diễn chuyên nghiệp.

Có lẽ bạn quan tâm:
– Top 15 kiểu ván trượt longboard tốt nhất hiện nay dành cho người mới.

Lớp lót giày

Đây cũng là một trong những bộ phận để giúp đôi giày trở nên tốt hơn và có giá trị hơn rất nhiều. Để lựa chọn được giày chơi skateboard và longboard an toàn, phần đế lót làm từ chất liệu PU là lựa chọn ưu tiên. Chất lượng tốt, lại rất bền, lót giày PU đang được đông đảo các bạn trẻ chơi hai bộ môn skateboard và longboard ưa chuộng.

lot-giay-de-choi-van-truot
Lót giày cũng là bộ phận quan trọng cấu thành một đôi giày tốt

Một chiếc lót giày tốt sẽ nâng niu bước chân của bạn, giúp bạn yên tâm vững bước. Chiếc lót giày tốt cũng sẽ giúp bảo vệ cho phần xương chân của bạn, giảm tác động của các ngoại lực đối với bàn chân của người chơi.

Lựa chọn một đôi giày ôm khít và vừa vặn với đôi chân của mình

Một yếu tố đóng vai trò rất quan trọng khi bạn chọn lựa cho mình một đôi giày để chơi hai môn thể thao mang tính mạo hiểm kia chính là size giày. Một giày vừa vặn với đôi chân sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi chơi các môn thể thao, kể cả skateboard và longboard. Bên cạnh đó, đôi giày cũng sẽ giúp bạn bảo vệ được đôi chân của mình trước các tác động không tốt cho cơ và xương.

chon-kich-thuoc-giay-de-choi-skateboard
Đôi giày vừa vặn sẽ giúp bạn thoải mái khi chơi môn thể thao mạo hiểm này

Khi chơi một môn thể thao, đôi giày – “người bạn đồng hành” – là một vật dụng không thể thiếu cho mỗi người. Hy vọng thông qua bài viết, bạn đã có thêm những kiến thức để giúp lựa chọn cho mình giày chơi skateboard và longboard an toàn. Chúc bạn sẽ luôn vui vẻ và tự tin thể hiện cá tính của bản thân nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here