Chạy bộ 1 tháng giảm bao nhiêu cân? Elipsport

Chạy bộ 1 tháng giảm bao nhiêu cân nhiều bạn đang nghiên cứu để có thể chọn lựa cho mình cách chạy, số km và thời gian chạy là bao nhiêu. Chạy bộ là 1 phương pháp giảm cân được nhiều người biết đến và luôn áp dụng. Vậy nên chạy bộ ngoài trời hay với máy chạy bộ Elip.

Thể thao luôn mang lại cho chúng ta những kết quả bất ngờ về sức khỏe. Người gầy sẽ trở nên khỏe mạnh, mập mạp hơn khi chăm chỉ tập luyện. Người béo thì sẽ giảm cân, cơ thể sẽ săn chắc, cân đối khi bạn chạy bộ. Nhưng chạy bộ 1 tháng giảm bao nhiêu cân thì còn là vấn đề khác nữa. Nó phụ thuộc vào độ kiên trì, sức bền và 1 kế hoạch tập luyện chỉnh chu nữa. Hãy cùng Elipsport để khám bí mật đó là gì trong bài viết này.

Chạy bộ 1 tháng giảm bao nhiêu cân

Chạy bộ 1 tháng giảm bao nhiêu cân

1. Chạy bộ có thật sự giảm cân không?

Chạy bộ được biết là phương pháp giảm cân đơn giản và tốt nhất cho bạn. Vì chạy bộ là 1 bài tập khá nhẹ nhàng cho mọi người. Chính vì thế cũng có nhiều bạn  thắc mắc rằng chạy bộ có thực sự giảm được cân và chạy bộ 1 tháng giảm bao nhiêu cân

Một cuộc nghiên cứu đã được khảo sát cho những người chạy bộ thường xuyên. Bạn có biết không 90% số người tham gia đều nói rằng họ đốt cháy được 2600 lượng calo mỗi tuần và giảm được tới hơn 13kg trong 1 năm.

Có thể nói chạy bộ sẽ đốt cháy nhiều calo mỗi phút hơn là khi bạn đi xe đạp, bơi lội. Nếu các bạn áp dụng phương pháp này 1 cách thường xuyên thì đảm bảo rằng nó sẽ mang lại lợi ích về sức khỏe cũng như là kiểm soát được cân nặng của mình.

2. Hướng dẫn việc chạy bộ giảm cân trong 1 tháng đúng cách

Muốn các bạn muốn giảm cân cần phải tuân thủ một số nguyên tắc nhất định trong câu hỏi chạy bộ 1 tháng giảm bao nhiêu cân?

Chạy bộ 1 tháng giảm bao nhiêu cân

Chạy bộ 1 tháng giảm bao nhiêu cân

2.1. Lịch chạy bộ giảm cân trong 1 tháng khoa học

Bất cứ điều gì cũng cần phải có lịch trình hẳn hoi và muốn đạt được mục đích thì bạn phải chạy theo đúng lịch. Cường độ và thời gian chạy sẽ phải khác nhau mỗi ngày nhé. Tuyệt đối bạn không tập luyện ở một mức cố định nào cả, điều này sẽ làm cho quá trình giảm cân bị chậm lại. 

Tùy vào cơ địa, sức khỏe của mỗi người, lịch chạy bộ sẽ không giống nhau. Tuy nhiên, những bài tập chính mà bạn cần thường xuyên thay đổi như:

  • Thứ hai: Chạy bền để đốt mỡ
  • Thứ ba: Chạy tập về sức mạnh
  • Thứ tư: Chạy nhanh tăng tốc
  • Thứ 5: Đi bộ với tốc độ nhanh
  • Thứ 6: trở lại Chạy tập về sức mạnh
  • Thứ 7: Chạy bền cho việc đốt mỡ

2.2. Khởi động trước khi bắt đầu chạy bộ

Trước khi bạn chạy bộ cần phải khởi động để làm nóng người trước. Chạy bộ 1 tháng giảm bao nhiêu cân? Hãy ghi câu hỏi này vào lịch trình kế hoạch của bạn để luôn làm mục tiêu phấn đấu.

Rất nhiều người trong chúng ta đã bỏ qua bước khởi động mặc dù nó thì rất quan trọng. Trước khi bạn chạy bộ hay là thực hiện bất kỳ bài tập thể dục nào đi nữa bạn cần phải khởi động cơ thể trước. Nó không chỉ giúp giảm đi các vấn đề chấn thương trong khi tập luyện như là: chuột rút, co cơ mà còn giúp cho việc giảm cân của bạn.

2.3. Thời điểm nào thích hợp để chạy bộ

Thời điểm nào để chạy bộ 1 tháng giảm bao nhiêu cân là tốt nhất cho bạn. Chạy bộ vào buổi nào buổi tối hay buổi sáng ? Có thể nói, bạn chạy bộ vào buổi sáng sẽ giúp cho chúng ta có năng lượng và tinh thần thật sảng khoái chào đón một ngày mới năng động. 

Buổi chiều cũng là lúc mang lại hiệu quả giảm cân nhé. Vì thế bạn nên chạy vào lúc chiều tối từ 16-18 giờ, Thời gian này không khí mát mẻ, thoáng mát cho tập luyện. Các nghiên cứu cũng đã chứng minh đây là 1 thời điểm giúp đốt cháy calo cao nhất mà lại ít gây nguy cơ tổn thương.

3. Chạy bộ 1 tháng giảm bao nhiêu cân?

Chạy bộ 1 tháng giảm bao nhiêu cân

Chạy bộ 1 tháng giảm bao nhiêu cân

Tùy vào sức khỏe cũng như chế độ ăn kiêng của từng người, số ký lô giảm được cũng sẽ khác nhau. Với chạy bộ 1 tháng giảm bao nhiêu cân thì có thể sẽ  đốt cháy tối thiểu 200 calo mỗi ngày cho bạn. Những bạn có cân nặng trên 80kg thì cần tới 40 – 45 phút chạy bộ mới giảm được từ 2-3 kg trong 1 tháng. Duy trì và duy trì bạn nhé, không được nản lòng khi chưa giảm cân như mong muốn. Nếu các bạn tập luyện ở chế độ cao hơn thì có thể giảm từ 3-5 kg trong 1 tháng.

Đây là các phương pháp chạy chạy bộ 1 tháng giảm bao nhiêu cân đòi hỏi bạn phải có sự kiên nhẫn trong thời gian dài chứ không thể chỉ 1 ngày hay 1 bữa được. Ăn uống và chế độ nghỉ ngơi cũng rất quan trọng cho bạn nữa nhé. Kết quả có thể lâu hay mau nhưng bạn không thể phủ định rằng việc chạy bộ mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe cho bạn. Vậy nên hãy kiên trì thực hiện với máy chạy bộ ELIP. Để chọn và đặt mua máy chạy bộ bạn có thể tham khảo website: maychayboelip.com nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here